Trang nhất » Tin Tức » Tin tức - Sự kiện

This is an example of a HTML caption with a link.
Quang cao giua trang

Tự học hiệu quả trong thời gian nghỉ phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư - 22/04/2020 15:54
Đó là một nữ sinh có ngoại hình nhỏ nhắn, xinh đẹp, giọng nói dễ thương và đặc biệt biểu cảm vô cùng tự tin, em ấy chính là Phùng Ngô Châu Anh, lớp 5A3, trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ, thành phố Lào Cai, tỉnh Lào Cai.
Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có mẹ là cô giáo. Châu Anh sớm hình thành cho mình thói quen tự học và tự giải quyết vấn đề từ khi còn nhỏ.
Do sự bùng phát của dịch Covid -19, bao bạn nhỏ trên khắp mọi miền đất nước phải học trực tuyến, học trên truyền hình, qua phiếu bài tập... Cùng với việc tham gia học trực tuyến với các bạn theo lịch của nhà trường, Châu Anh còn có kĩ năng tự học ở nhà rất hiệu quả. Đây là một thách thức nhưng cũng chính là cơ hội tốt để em có thể phát huy năng lực tự học của bản thân. Châu Anh đã xây dựng được kế hoạch, thời gian biểu, mục tiêu cho việc tự học của mình rõ ràng dưới sự hướng dẫn của người mẹ. Không chỉ học theo sách giáo khoa mà em còn tự học, tự tra cứu thông tin trên google, học online; học qua các dự án nhỏ, học ngoài thực tế…. và đặc biệt bạn luôn đặt việc học đi đôi với thực hành để có những sản phẩm sáng tạo tích lũy kiến thức cho bản thân.


Mẹ Châu Anh chia sẻ: “Mình không hề lo lắng khi con không được đến trường học mà phải học ở nhà vì Châu Anh đã có kĩ năng tự học, tự giải quyết vấn đề - kỹ năng đầu tiên cần có của học sinh trong thời đại cách mạng công nghiệp 4.0 ngay từ nhỏ, nên trong thời điểm cô giáo thông báo nhà trường tổ chức học trực tuyến qua Zoom; TranS ở nhà để phòng tránh dịch bệnh, bạn ấy lại có cơ hội phát huy hết khả năng tự học của mình mẹ chỉ là người định hướng, kiểm tra, giám sát việc tự học của bạn. Trong thời gian nghỉ dịch vừa qua, bạn ấy đã có 01 dự án tiếng Anh gửi dự thi qua mạng; kho dữ liệu bài tập các môn học Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa, Sử - Địa qua online và rất nhiều sản phẩm Mĩ thuật, Âm nhạc”.
Em Phùng Ngô Châu Anh xứng đáng là tấm gương sáng về tự học và sáng tạo để các bạn học sinh noi theo.

Tác giả bài viết: Trần Thị Hường

Nguồn tin: tplaocai.elc.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết